THỰC TẾ ẢO: SỰ THAY ĐỔI LỚN TRONG TƯƠNG LAI

Thực tế ảo VR là công nghệ đi đầu trong việc phân phối các phương tiện tương tác và mang lại một trải nghiệm khiến bạn hòa mình vào không gian ảo, nên sức mạnh của nó dường như là vô tận. Vậy tại sao thực tế ảo lại có sức mạnh đáng kinh ngạc như vậy và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào trong tương lai, hãy cùng Alta Media giải đáp qua 5 lý do dưới đây nhé!

Thực tế ảo: Sự thay đổi lớn trong tương lai

_

Lý do 1: Chìm đắm trong các giác quan.

Công nghệ ra đời làm cải thiện cuộc sống của chúng ta, nó là trọng tâm của sự đổi mới. Với thực tế ảo VR, nó được thiết lập để làm được nhiều hơn thế, tất nhiên sẽ được hỗ trợ bởi tình trạng kết nối hiện tại của chúng ta.

Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe mà không cần ngồi trên chiếc xe thật, thử quần áo mà không cần ra khỏi nhà? Làm thế nào về việc đi bộ lên đỉnh Everest hoàn toàn thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn? VR khiến bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn và chìm đắm trong các giác quan, khiến cho thực tế ảo trở nên khác biệt.  

Givaudan đã sử dụng VR để tiếp cận khách hàng bằng cách đưa họ vào hành trình khám phá kết hợp giữa thị giác, âm thanh và khứu giác.

_

Lý do 2: Sự trỗi dậy của mạng xã hội.

Bạn hoàn toàn có thể đi ra ngoài và gặp gỡ những người mới, hình thành mối quan hệ và thậm chí kết nối với các chủ doanh nghiệp khác mà không cần phải rời khỏi nhà. Và bạn làm điều đó với tư cách là con người ảo của mình, VR giúp bạn gặp gỡ, bắt tay và nói chuyện với người trong môi trường dường như thực tế tại bất cứ địa điểm nào.

VR đang tách chúng ta khỏi thực tế và điều đó có thể đúng theo một nghĩa nào đó, nhưng nó sẽ thu hẹp khoảng cách xa hơn bất kỳ công nghệ nào trong việc tạo ra các tương tác xã hội xảy ra trên ứng dụng để dễ dàng hơn và linh hoạt hơn.

02

VR với những cái bắt tay ảo.

Có thể khó hình dung một tương lai nơi Facebook có thể mở ra một thế giới ảo nơi ảnh và video trở nên hữu hình và thực hơn, nhưng đó là tương lai và nó đang đến nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ ai trong chúng ta có thể tưởng tượng.  

_

Lý do 3: Việc học trở nên dễ dàng hơn.

Việc giáo dục của chúng ta sẽ được tăng lên bất cứ khi nào khi chúng ta học được điều gì đó không chỉ qua cách nghe về nó hay đọc nó trong một số quyển sách, mà còn bằng cách thực hành. Thực tế ảo sẽ cho chúng ta cơ hội để làm và bắt tay vào học những điều phức tạp ngay lập tức.

Điều này có khả năng tồn tại cho lĩnh vực quân sự, giáo dục. Bạn có thể học nhảy dù từ máy bay thương mại cũng giống như bạn có thể học lái máy bay như thật. Hoặc tăng khả năng nghiên cứu địa lý, văn hóa bằng cách đến một địa điểm trong thế giới ảo để nhìn, cảm nhận vào môi trường ấy.  

Việc học trở nên dễ hơn khi tiếp cận với VR.

Các ứng dụng là vô tận và từ thay đổi trò chơi thậm chí không cần đến gần là sự báo hiệu về những gì sắp xảy ra trong môi trường thực tế ảo. Mọi người có thể giảm bớt nỗi sợ độ cao bằng cách đi bộ trên đỉnh của một tòa nhà chọc trời, hoặc thậm chí nói trước một lượng lớn khán giả để giúp họ giảm bớt nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông. 

_

Lý do 4: Đơn giản những việc làm khó khăn.

Những công việc tưởng chừng như bất khả thi trở nên đơn giản hơn rất nhiều với VR. Các ứng dụng quân sự hay y học là một trong những lĩnh vực mà công nghệ này sẽ phát triển. Khả năng tìm thấy chính mình trong một môi trường thù địch nhập vai mà không có nguy cơ gây tổn hại cơ thể thực sự, nhưng vẫn có khả năng tìm hiểu và nghiên cứu môi trường xung quanh bạn.  

Hoặc những ca phẫu thuật khó có thể được luyện tập để tạo ra các bác sĩ phẫu thuật thành thạo mà không có nguy cơ tử vong hoặc mất mạng có thể xảy ra trong các tình huống thực tế. 

Tương lai VR sẽ được ứng dụng nhiều trong y học.

_

Lý do 5: Khả năng tiếp cận dễ dàng.

Mặc dù Google đã gặp phải một thất bại nhỏ với chiếc kính thực tế tăng cường của mình, nhưng nó chắc chắn đã mở đường cho các lần lặp lại trong tương lai có nhiều khả năng sẽ ít tốn kém hơn và không xâm phạm quyền riêng tư của người khác. 

Tuy nhiên, thực tế ảo không mắc phải những điều cấm kỵ giống như thực tế tăng cường. Mặc dù thực tế tăng cường có thể sẽ trở nên phổ biến theo thời gian, nhưng các sản phẩm VR với chi phí thấp hơn trên thị trường chắc chắn sẽ giúp công nghệ này dễ dàng tiếp cận và thích nghi rộng rãi hơn. 

Tất cả điều này có nghĩa là thực tế ảo không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Nó được tích hợp vào hiện tại của chúng ta và trong những năm tới, nó sẽ dẫn đến những tiến bộ định hình tương lai.

Alta Media cung cấp các giải pháp VR, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách liên hệ:

  • Anh Hoàng Minh Anh Tài - 0933 802 408
  • Anh Hoàng Minh Anh Tú - 0903 045 711
  • Chị Trần Phương Tú Khuê - 0902 468 830

Hoặc để lại thông tin tại đây.

Xem thêm về thực tế ảo VR của chúng tôi.

XEM THÊM VỀ CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC