AI31: DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ ESPORTS
THEO THỜI GIAN THỰC

Không phải là chuyên gia về eSports nhưng AI chắc chắn có thể giúp dự đoán kết quả trận đấu! Giải đấu Liên quân mobile: Đấu trường danh vọng mùa Xuân và mùa Đông năm 2020, nhà tài trợ chính thức Clear men đã sử dụng AI31 để dự đoán kết quả các trận đấu có độ chính xác đến >85% với tốc độ nhanh đến kinh ngạc.

200+

Số trận đấu được phân tích

27,359

Tổng số lần phân tích

85%

Trận đấu dự đoán chính xác

45s

Tốc độ đưa ra dự đoán

Với bất kỳ môn thể thao nào, chiến thắng không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng, sự cống hiến và may mắn. Nó thường được xác định bởi chiến lược và phân tích hiệu suất trong quá khứ và trong thời gian thực. Bí quyết thành công nằm ở dữ liệu và thể thao điện tử cũng cần điều đó.

Hệ thống dự đoán thời gian thực mang tính bước ngoặt cho thể thao điện tử

Hệ thống Trí Thông minh Nhân tạo AI31 – “Hijacking Live Games” được sử dụng trong Giải đấu Liên quân mobile: Đấu trường danh vọng mùa Xuân và mùa Đông năm 2020. Lợi thế đáng kể nhất mà AI31 có được so với con người là khoảng thời gian ngắn để xử lý một lượng lớn dữ liệu. Điều mà con người có thể sẽ mất nhiều tháng để phân tích và xử lý, thì AI31 đưa ra các dự đoán trong vòng chưa đầy 1 phút.

Những dự đoán được đưa ra dựa trên việc xem xét các yếu tố trước trận đấu cũng như các yếu tố theo thời gian thực khi trận đấu diễn ra. Các trận đấu được ghi lại với 9 biến trong trận: tên tuyển thủ, tướng pick, kill, death, assist, vàng, ceasar, rồng, trụ và 4 biến kết thúc trận: sát thương gây ra, sát thương gánh chịu, sát thương hồi phục, MVP.

Hệ thống dự đoán này được Alta Media và Alta Software phát triển nhằm mục đích giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các đội tuyển. Thay vì mất thời gian trong việc trang bị thông tin chi tiết về đối thủ, các chuyên gia phân tích và đấu thủ sẽ có thời gian tập trung vào việc thay đổi chiến lược và trau dồi kỹ năng. Đồng thời, những dữ liệu thống kê và dự đoán theo thời gian thực góp phần cho người xem biết diễn biến trận đấu theo cách dễ hiểu nhất.

Thông tin dự án

  • Khách hàng: Clear Men Việt Nam
  • Dự án: AI31 – Hijacking Live Games
  • Giải đấu: Liên quân Mobie: Đấu trường danh vọng mùa Xuân và mùa Đông 2020


Thách thức

  • Dự đoán luôn đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn chiến lược hoặc điều chỉnh đội hình.
  • eSports khó dự đoán kết quả do sự tác động của nhiều yếu tố trong thời gian thực.
  • Với khả năng của con người hiện tại cần nhiều thời gian để có thể dưa ra dự đoán và dễ bỏ sót biến dẫn đến kết quả thiếu chính xác.


Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo – Machine learning


Giải thưởng

Hệ thống dành giải thưởng Bronzer ở hạng mục Best Use of Data tại WARC Media Awards 2020 – Giải thưởng toàn cầu được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những chiến dịch truyền thông có tác động tích cực đến kết quả kinh doanh.

Mục tiêu của Alta Media, Alta Software là cung cấp cho khách hàng dữ liệu chính xác và đáng tin cậy và cập nhật nhất. Chúng tôi tin tưởng rằng công nghệ này có tiềm năng tiếp cận không chỉ tất cả các môn thể thao điện tử, mà còn mở ra cánh cửa cho vô số khả năng tích hợp dữ liệu vào các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu lịch sử để đánh giá hiệu quả của các chiến lược kinh doanh, dự đoán hành vi khách hàng và hiệu quả các chiến lược tiếp theo.