PROJECTION MAPPING – LÀN SÓNG CÔNG NGHỆ MỚI

Projection Mapping được đánh giá làn sóng công nghệ mới của thế kỷ 21, mở ra nhiều tiềm năng sáng tạo không giới hạn.

Cùng với sự phát triển của thời đại, ngày càng có nhiều phát minh công nghệ mang đến những trải nghiệm độc đáo và mới lạ cho con người. Một trong số đó, công nghệ trình chiếu Projection Mapping đang được tận dụng rộng rãi, trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Loại hình công nghệ này không chỉ mang đến hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, mà còn có thể trở thành công cụ truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Vì sao Projection trở thành làn sóng công nghệ mới?

Projection Mapping "lên ngôi" như một làn sóng công nghệ mới

Tại bất kỳ không gian nào, Projection Mapping cũng có thể tạo nên những hình ảnh choáng ngợp, kích thích thị giác người xem. Đây là loại hình công nghệ kỹ thuật số tận dụng ánh sáng để phản chiếu hình ảnh, video lên các bề mặt trong không gian thực. Thông qua các thiết bị chuyên dụng, Projection Mapping hoàn toàn có khả năng mô phỏng lại những hình ảnh chân thực, sống động.

Thực tế, công nghệ Mapping hệt như một bức tranh 3D được khắc họa bởi ánh sáng kết hợp với hiệu ứng âm thanh, thị giác, kích thích mọi giác quan của người xem. Điều đặc biệt của loại hình công nghệ này chính là khả năng trình chiếu nội dung trong không gian ba chiều thay vì 2 chiều như truyền thống.

Với khả năng trình chiếu tuyệt vời, tính ứng dụng của công nghệ trình chiếu ánh sáng vô cùng cao. Không chỉ dừng lại tại lĩnh vực sự kiện, chương trình âm nhạc, buổi triển lãm nghệ thuật, mà Projection Mapping còn phổ biến trong nhiều lĩnh vực, khai phá tiềm năng sáng tạo của con người.

Table Mapping đưa ngành ẩm thực lên tầm cao mới

Điển hình, Công nghệ Mapping đã đưa Ngành ẩm thực lên một tầm cao mới, không còn đơn thuần thưởng thức bằng vị giác mà còn có những trải nghiệm thị giác độc đáo. Với công nghệ Mapping Table, các bàn tiệc giờ đây cũng có thể trở thành bức tranh nghệ thuật đặc sắc.

Những năm gần đây, rất nhiều triển lãm trên thế giới ưa chuộng sự dụng kỹ thuật trình chiếu ánh sáng của Projection Mapping. Không chỉ giúp cho khách tham quan có những trải nghiệm tuyệt vời, mà còn nâng tầm giá trị nghệ thuật.

Bởi tính ứng dụng cao, Projection Mapping “lên ngôi” như một làn sóng mới, dẫn đầu xu hướng công nghệ ảo với những trải nghiệm chân thực. Dự đoán trong tương lai, công nghệ trình chiếu ánh sáng này sẽ càng “làm mưa làm gió” hơn nữa.

Choáng ngợp với các dự án Projection Mapping

  • Concert of Childhood Memory

Concert of Childhood Memory kỷ niệm 100 năm của Disney đã ứng dụng công nghệ Projection Mapping

Nhằm kỷ niệm cột mốc 100 năm thành lập của Disney, đêm Concert of Childhood Memory đã tái hiện lại những bản nhạc phim bất hủ, tồn đọng trong ký ức tuổi thơ. Kết hợp với công nghệ Projection Mapping, buổi hòa nhạc đã dựng nên những thước phim sống động, đưa khán giả quay về thuở ấu thời, đưa cảm xúc thăng trào.

  • Triển lãm Van Gohg Alive

Triển lãm Van Gohg thu hút hàng triệu lượt khách tham quan

Lưu diễn hơn 80 thành phố trên thế giới, triển lãm Van Gohg Alive thu hút 8,5 triệu người du khách. Không còn chìm trong  không gian yên tĩnh của các buổi triển lãm truyền thống, Van Gohg Alive ứng dụng công nghệ Projection Mapping mang đến không gian nghệ thuật đa giác quan, từ hình ảnh, âm thanh, ánh sáng và cả mùi hương.

  • Event Technology Exhibition 2023

Projection Mapping của Alta Media đã mang đến những trải nghiệm chân thật dưới lòng đại dương

Buổi triển lãm công nghệ trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện do GEM Center tổ chức đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham quan. Sự kiện đã phô diễn các thiết bị tân tiến nhất, xây dựng không gian khoa học hiện đại. Với ý tưởng vùng đại dương rộng lớn, sự kiện đã ứng dụng Projection Mapping của Alta Media để xây dựng dòng chảy bất tận, giúp du khách có những trải nghiệm đầy chân thực.

Là đơn vị không ngừng đột phá chuyển đổi kỹ thuật số, Alta Media đã thực hiện thành công nhiều dự án Projection. Thông qua hệ thống thiết bị chất lượng, Alta Media tự hào khi biến mọi ý tưởng thành hiện thực, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.