[ALTA MEDIA]

Nghệ thuật truyền thống đươc tái hiện sống động qua màn hình LED hiện đại trong Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận 2023

Tối ngày 15/6, hàng nghìn người dân cùng du khách tập trung tại Quảng trường 16/4 ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm để tham dự khai mạc Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận 2023. Trong dịp lễ hội 2023, người dân Ninh Thuận còn vinh dự đón nhận bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.

Buổi khai mạc Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận vào tối 15/6

Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tôn vinh người trồng nho, giá trị cây nho, cũng như là dịp để quảng bá quê hương Ninh Thuận. Năm 2023, lễ hội lấy chủ đề “Ninh Thuận – Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt” với 12 hoạt động về văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn, được tổ chức từ ngày 13 đến 18/6.

Mở đầu chương trình nghệ thuật bằng những màn múa kịch giới thiệu về vùng đất, con người Ninh Thuận. Các điệu múa uyển chuyển cùng hệ thống LED lớn với kích thước lên đến hàng trăm mét đã thành công tái hiện lại cuộc sống người dân Ninh Thuận một cách sống động, chân thực.

Ninh Thuận vinh dự đón nhận bằng của UNESCO

Đặc biệt, trong buổi khai mạc, tỉnh Ninh Thuận còn vinh dự chào đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Trong tối 15/6, Lễ đón bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo về khẩn cấp” đã diễn ra trong niềm vui mừng và tự hào.

Những sự kiện long trọng trong dịp lễ hội lần này chính là lý do buổi khai mạc được tỉnh Ninh Thuận đầu tư quy mô lớn vào phần sân khấu với hệ thống ánh sáng và màn hình LED hoành tráng. Ban tổ chức tỉnh Ninh Thuận đã tin tưởng hợp tác cùng Alta Media để tạo nên một “bữa tiệc” âm thanh, ánh sáng với nhiều tiết mục đặc sắc.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang bị cùng màn hình LED từ Alta Media

Đồng hành cùng Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận 2023, Alta Media mang đến một hệ thống LED hiện đại. Cụ thể, 346 m2 hệ thống LED P3 Outdoor và 144.5 m2 hệ thống LED P4 Outdoor. Đây là loại màn hình LED được đánh giá có độ phân giải cao, đảm bảo hình ảnh sắc nét. Ngoài ra, hệ thống LED của Alta Media có khả năng chống nước, chống được độ lóa từ ánh sáng mặt trời, hoàn toàn thích hợp để lắp đặt ở các sự kiện diễn ra ngoài trời.

Sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng cùng hình ảnh sống động từ màn hình LED của Alta Media đã góp phần mang đến các tiết mục nghệ thuật độc đáo, được dàn dựng bởi hơn 150 nghệ sĩ nổi tiếng trong nước. Trong đó, ấn tượng nhất là tiết mục múa dân gian của đồng bào người Chăm, màn biểu diễn nghệ thuật tôn vinh người trồng nho. Nhờ vào hệ thống LED hiện đại, các màn trình diễn đã thành công tái hiện lại hình ảnh thân quen của người dân Ninh Thuận một cách sinh động, đầy chân thực.

Kết thúc tối khai mạc, gần 10.000 khách tham dự và các vị đại biểu cùng nhau thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ. Tin chắc rằng, buổi khai mạc của Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận 2023 đã để lại những hình ảnh ấn tượng với cột mốc đầy tự hào cho tất cả mọi người.

Những màn trình diễn đặc sắc trong lễ khai mạc

ALTA MEDIA – NHÀ CUNG CẤP MÀN HÌNH LED CHO THUÊ CHUYÊN NGHIÊP

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp các đầu mối liên hệ bên dưới:

Mr. Tài Hoàng: 0933. 802408   Ms. Khuê Trần: 0902.468830

Địa chỉ: 86/33 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình (vào hẻm 220/54/8 Âu Cơ)