LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI " ĐUA XE MÔ HÌNH - ĐIỀU KHIỂN BẰNG ĐIỆN THOẠI"

Sáng ngày 11/10/2022, tại Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Đua xe mô hình” do CLB Kỹ thuật – Công nghệ (TEC) phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức.

Đây là năm đầu tiên Nhà trường tổ chức một cuộc thi quy mô liên quan đến kỹ thuật – công nghệ. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều giảng viên và các bạn sinh viên đến từ các đơn vị trong trường. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Ứng Dụng Công Nghệ và Dịch vụ truyền thông Âu Lạc ( Alta Media ) & Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ Kỹ thuật Nhựa Âu Lạc ( Alta Plastic ) – Tài trợ cho cuộc thi.

Các doanh nghiệp tài trợ, đồng hành với cuộc thi.

 Cuộc thi Đua xe mô hình ra đời với mong muốn tạo dựng một sân chơi bổ ích, mang tính học thuật, khích lệ tinh thần ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu khoa học, đam mê sáng tạo của các sinh viên, áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các sinh viên thuộc các khoa khác nhau của trường Cao đẳng Công thương TPHCM.

Thầy Nguyễn Kim Suyên – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày kế hoạch cuộc thi

 Đua xe mô hình là những chiếc Ô tô mô hình, do sinh viên tự thiết kế chế tạo, có kích thước xe không quá 25x25cm; nguồn điện sử dụng cho xe không quá 12V; có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ôtô trong thực tế. Ứng dụng IoT để điều khiển Ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI làm trọng tâm. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cho biết tại cuộc thi xe sẽ phải chạy trên sa hình bản đồ Việt Nam với các chướng ngại vật như: cỏ, cát, đường dốc, hầm… chắc chắn sẽ giúp tăng thêm phần kịch tính và sôi động cho cuộc thi.

Sa hình đường đua

Thầy Nguyễn Anh Tú – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết thêm: “Đây là sân chơi thú vị cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, được vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và sự đoàn kết lẫn nhau. Ban Tổ chức sẽ có những buổi training về lắp ráp chế tạo khung xe; training lắp ráp bo mạch, lập trình điều khiển; training thiết kế App điều khiển trên điện thoại cho các đội dự thi nên các bạn chỉ cần có đam mê là có thể đăng ký tham dự cuộc thi”.

Thầy Nguyễn Anh Tú – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trình bày nội dung, kế hoạch hoạt động CLB

 Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức về Cuộc thi để từ đó hiểu rõ hơn về cuộc thi và mạnh dạn đăng ký. Cũng tại buổi phát động Ban Tổ chức cho biết đã có 10 đội đăng kí đến từ các khoa Cơ khí (02 đội), Điện – Điện tử (04 đội), Cơ khí động lực (02 đội) và Công nghệ thông tin (02 đội), thời gian đăng kí cuộc thi vẫn kéo dài đến hết ngày 30/10/2022.

Sinh viên đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức cuộc thi

Sinh viên đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức cuộc thi

 Các xe tham dự phải vượt qua kiểm tra kỹ thuật và vòng loại để có mặt tại vòng chung kết cuộc thi, sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2022 tại trường Cao đẳng Công thương TPHCM.

Bắt đầu dự án mới với chúng tôi.