HOLOGRAM VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hologram công nghệ vượt qua ngưỡng giới hạn của không gian 2D,  là giải pháp để tạo ra các hoạt động tiếp thị, hay quảng cáo một cách mới lạ và độc đáo. Đây là công nghệ được xây dựng để tạo ra sự chú ý với người tiêu dùng nhằm nâng cao hoạt động tiếp thị tại các cửa hàng bán lẻ hay nổi bật tại các hội chợ đông đúc. Nếu bạn đang cảm thấy ứng dụng này quá xa lạ hoặc không hiểu Hologram là gì, thì Alta Media sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

_

Hologram và các loại Hologram thường gặp.

Hologram là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về Hologram nhưng có thể hiểu đơn giản đây là công nghệ quét ảnh ba chiều, là giai đoạn tiếp theo của kỹ thuật nhiếp ảnh ghi lại ánh sáng phân tán từ một vật thể.

  • Giúp tạo ra các hình ảnh nổi lên có chiều sâu bằng việc bố trí các chi tiết sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp.
  • Hologram giúp quan sát vật thể dưới nhiều góc độ khác nhau dù đứng ở bất kỳ góc độ nào, giúp thấy được hình ảnh y như đang đứng trực diện quan sát.

Các loại Hologram thường gặp

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại Hologram có thể kể đến như sau:

  • Transmission hologram: Thường được sử dụng tia laze chiếu từ hướng đối diện với mắt của người xem so với vị trí của Hologram.
  • White light reflection hologram: Cho phép nhìn thấy ảnh của vật dưới ánh sáng trắng.
  • 3D Hologram LED Fan Display: Sử dụng những bóng đèn Led được gắn trên một chiếc quạt hai cánh, sẽ phát sáng theo sự lập trình sẵn để tái tạo hình ảnh của vật khi cánh quạt quay.

Alta Media áp dụng Hologram vào hội nghị Pediasure

_

Holography là gì?

Công nghệ hình ảnh 3D Hologram hay còn được gọi là Holography do nhà vật lý Dennis Gabor người Anh gốc Hungary phát minh vào năm 1947. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các kính hiển vi điện tử, giờ đã phát triển theo hướng của các tia laser. Ứng dụng này cũng được dùng rất nhiều cho đời sống nói chung và việc trình chiếu hình ảnh nói riêng.

Sự thật thú vị của ảnh ba chiều 3D này là nó cho phép vật thể hoặc hoạt ảnh có vẻ như thật xuất hiện lơ lửng giữa không trung hoặc đứng trên bề mặt gần đó. Hơn nữa, nó có thể nhìn thấy từ mọi phái, có nghĩa là người dùng có thể đi xung quanh màn hình, cho phép hình ảnh giống như thực dù nó không còn hiện diện tại vị trí đó và cũng không cần tới bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.

Holography là một bước tiến lớn dựa trên nền tảng kỹ thuật Hologram, khi nó sử dụng những nguyên lý ánh sáng để trình chiếu những hình ảnh 2 chiều thành những hình ảnh 3 chiều sống động hơn.

_

Các thành phần tạo nên Holographic

Kỹ thuật tạo ảnh Hologram dùng để trình chiếu hay còn gọi là kỹ thuật toàn ảnh còn có thể gọi là Holographic. Holographic chính là quy trình để tạo ra được một Hologram, để tạo ra được người ta cần chuẩn bị một số thiết bị:

Máy chiếu

Hình ảnh từ màn hình khi phát qua máy chiếu sẽ hướng thẳng về phía người xem.

Bộ phận tạo nền chiếu (Base unit)

Khi đi qua bộ phận tạo nền sẽ hiển thị nổi lên 3 chiều, hiển thị trước mắt người xem giống những hình ảnh thật 100%.

Hình ảnh đã dựng cho việc trình chiếu 3D

Đây hoàn toàn là hình ảnh ảo nên người dùng có thể đi xuyên qua, hoặc sử dụng các hiệu ứng độc đáo để làm tan biến hình ảnh, cũng như tạo ra các hình ảnh thú vị mới. Để tạo ra được những hình ảnh đẹp và như thật, hình ảnh 3D nên là những hình ảnh có thể xoay được nhiều chiều.

Một vùng chiếu

Vùng chiếu sẽ được xây dựng với phông tối màu (đen là tốt nhất) và ánh sáng phù hợp, có độ tương phản cao.

Kính quang học

Được dùng để phản chiếu nội dung kỹ thuật số thông qua lớp kính có lớp phủ đặc biệt. Khi được đặt ở một góc nhất định, kính quang học sẽ tạo ra ảo ảnh khiến não của bạn diễn giải nội dung kỹ thuật số dưới dạng ba chiều. Đây là những gì tạo ra cảm giác nhìn thấy một hình ba chiều nổi tự do trước mắt bạn.

_

Ứng dụng của Hologram

3D Hologram có thể được sử dụng trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, nơi có nhu cầu truyền đạt thông tin kỹ thuật một cách rõ ràng và thú vị. Bên cạnh việc tạo ra sự chú ý, màn hình 3D Hologram giúp bạn có thể truyền đạt những câu chuyện phức tạp về thương hiệu hoặc sản phẩm cho bất kỳ người ngoài cuộc chỉ trong vài giây.

Khi đặt một đồ vật, sản phẩm hoặc đồ tạo tác bên trong màn hình, lớp phủ kỹ thuật số có thể trình bày các tính năng đặc biệt, chi tiết nổi bật hoặc giải thích các điểm bán hàng độc đáo theo cách trực quan để thu hút người xem ngay lập tức. Vì vậy công nghệ Hologram đang được ứng dụng rất rộng rãi trên Thế giới và cả Việt Nam từ quảng cáo tới giáo dục.:

Quảng cáo

Sự kết hợp giữa hình ảnh âm thanh cùng lúc tạo nên được sự bất ngờ và thu hút sự chú ý của người xem. Việc sử dụng Hologram vào quảng cáo luôn là vũ khí lợi hại để cạnh tranh và khẳng định sự hiện đại.

Phim ảnh

Kỹ thuật Hologram sử dụng trong phim ảnh có thể tạo ra được những hình ảnh công nghệ lơ lững, đem lại sự hiện đại và cho người xem sự ngạc nhiên này tới sự ngạc nhiên khác.

Game

Đem lại trải nghiệm thú vị hơn cho game khi kết hợp với Hologram, tạo ra những thước phim ảnh trên game đầy chân thực như được xem ngoài đời, nhờ đó tạo nên những yếu tố hiện đại và tân tiến.

Đo đạc và vẽ bản đồ

Việc sử dụng các tia laze để thu về những hình ảnh kỹ thuật số ở những vị trí địa hình rất nguy hiểm mà con người khó có thể tiến hành đo đạc hay không thể vào.

Thời trang

Hologram không còn là công nghệ dựng hình ảnh 3D, nó còn là chất liệu mới để có được sự ảo diệu tương tự cho ngành thời trang. Khi nhìn vào bộ quần áo từ Hologram, bạn sẽ có cảm giác như đang xem một bức tranh chuyển động, và Hologram được xem như một làn gió mới được giới thời trang ưa chuộng.

Giáo dục

Hologram làm cho việc tiếp cận kiến thức, hiểu rõ các khái niệm của học sinh tốt hơn qua việc hiển thị các hình ảnh 3 chiều trực quan. Ngoài ra, áp dụng công nghệ Hologram vào giáo dục còn nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp học sinh được tương tác chân thật, và hưởng một chế độ giáo dục tốt nhất.

Trên đây là những thông tin giải thích về công nghệ Hologram cũng như những ứng dụng của nó. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách liên hệ:

  • Anh Hoàng Minh Anh Tài - 0933 802 408
  • Anh Hoàng Minh Anh Tú - 0903 045 711
  • Chị Trần Phương Tú Khuê - 0902 468 830

Hoặc để lại thông tin tại đây.

Xem thêm về công nghệ Holographic đã thực hiện của chúng tôi.

XEM THÊM VỀ CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC