CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN SAU KHI THỰC TẬP TẠI ALTA MEDIA NHƯ THẾ NÀO ?

Mỗi năm, Alta Media tiếp nhận và tạo điều kiện cho các sinh viên đến học hỏi kinh nghiệm cũng như phát triển bản thân, cho sinh viên trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp tại doanh nghiệp, năng động và đầy sáng tạo.

Các bạn sinh viên đến tham quan môi trường làm việc tại Alta Media

Thời gian thực tập ở Alta Media là bao lâu?

Với thời gian thực tập 10 tuần – 12 tuần (theo lịch của nhà trường) tại công ty, sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ các anh chị trưởng phòng và phó phòng dày dặn kinh nghiệm, thực hiện các công việc được giao liên quan từ học thuật cho đến các dự án thực tế. Ngoài ra còn được trải nghiệm môi trường làm việc như một nhân viên chính thức ở doanh nghiệp.

Chúng ta hãy lắng nghe câu trả lời của bạn Đỗ Tứ Khiếu – Sinh viên Trường Cao Đẳng Kỹ thuật Cao Thắng – Thực tập sinh phòng R&D.

  • Điều gì khó khăn khi thực tập ở Alta Media ?

 “Khoảng thời gian đầu, khi còn học ở trường, ai cũng có những nỗi sợ, nỗi lo cho kì thực tập - tập làm việc cho chuyên ngành của mình. Đến khi vào hỗ trợ và học hỏi kinh nghiệm từ các "anh trai" phòng R&D. Mọi người ai cũng vậy, cũng luôn sẵn lòng hỗ trợ nhau trong bất kì hoàn cảnh nào, em rất trân trọng điều đó. Tinh thần làm việc nhóm của mọi người rất tốt."

  • Bạn có ấn tượng về các làm việc hay đào tạo thực tập sinh tại Alta Media.

“Và trải qua 12 tuần đồng hành cùng Altamedia nói chung và phòng R&D nói riêng, mọi người nơi đây, ai cũng thân thiện, từ những chú bảo vệ, cô lao công. Mọi người cười nói, hỏi han nhau như 1 đại gia đình chứ không có bất kì 1 khoảng cách nào. Điều đơn giản đó, là bước đầu tạo sự thoải mái, không khí làm việc hòa nhập hơn. “

  • Trong quá trình làm việc, bạn đã tiếp xúc được với những anh chị nào?

 “Trong quá trình làm việc, chúng em còn biết thêm những người anh, người chị "lớn" của công ty, mọi người ai cũng vui vẻ, từ Anh Tú, Anh Tài, Chị Trinh. Họ đáng yêu vô cùng, niềm nở vô cùng.”

  • Chia sẻ thêm về những tuần cuối đợt thực tập của bạn đi?

“Cuối đợt thực tập còn mang quà về nữa. Món quà là sự tuyên dương, sự công nhận của tất cả mọi người dành cho chúng em. Chúng em biết ơn vì điều đó! Tặng quà rồi, Chị Trinh còn nhẹ nhàng bảo:" khi nào em có đủ thời gian và mong muốn quay trở lại làm cho công ty, cứ liên hệ phòng nhân sự hoặc anh Công (trưởng phòng R&D). Anh ấy đánh giá tụi em tốt, có thái độ tốt, về kiến thức chuyên môn thì đừng lo lắng, em sẽ được chỉ dạy nhiều hơn khi làm việc tại Alta Media.”

  • Bạn muốn gửi gắm gì đến các anh chị trong công ty Alta Media không?

" Lúc đến làm, mọi người cười. Khi đi mọi người mong mình ở lại. Vậy là vui rồi. Chúng em biết ơn và ngưỡng mộ cách làm việc của mọi người rất nhiều. I LOVE THE ALTAMEDIA, I LOVE EVERYBODY IN HERE.”

Hình ảnh làm việc của các bạn phòng R&D

Các bạn thấy đó Alta Media là nơi giúp các sinh viên tiếp xúc nhiều hơn với những công việc thực tế liên quan đến lĩnh vực chuyên môn để tiếp thu kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp các bạn có thể trải nghiệm văn hoá doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, sự chủ động và không ngừng học hỏi.

ALTA MEDIA được thành lập ngày 8/8/2008, là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Văn hoá Tân Bình (ALTA), chuyên cung cấp các giải pháp và các sản phẩm, dịch vụ về màn hình LED, cũng như các dịch vụ liên quan đến Công nghệ , Truyền thông, đặc biệt tập trung ở các ngành viễn thông kỹ thuật số và công nghệ tương tác lập trình, điện tử.