ALTA MEDIA CHUNG TAY XÂY DỰNG “THÔNG ĐIỆP XANH” TẠI ĐẠI HỘI THỂ THAO DOANH NHÂN – OLYMPIC 2030

Đại diện Alta Media nhận hoa và bằng lưu niệm Nhà tài trợ đồng hành bộ môn

Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi CLB Doanh nhân 2030 với mục tiêu xây dựng sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần tập luyện, tăng tính gắn kết giữa các cá nhân. Bên cạnh mục đích tăng cường sức khỏe, chương trình còn lan tỏa thông điệp xanh “A Green Olympic”, kêu gọi mọi người cùng nhau hành động bảo vệ môi trường. Chính vì lẽ đó, Alta Media đảm nhiệm vai trò Nhà tài trợ đồng hành bộ môn, đã mang đến một giải pháp bền vững, thân thiện với môi trường, chung tay lan tỏa “thông điệp xanh”.

Nắm bắt xu thế 3R phổ biến trên toàn cầu, Alta Media luôn chú trọng vào việc REUSE (tái sử dụng) và RECYCLE (tái chế) nhựa một lần để từ đó REDUCE (giảm thiểu) các hoạt động sản xuất lãng phí gây sức ép đến môi trường. Đây cũng là tiêu chí mà Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 hướng đến và tuyên truyền mạnh mẽ.

Alta Media là Nhà tài trợ bộ môn cho Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030

Do đó, đồng hành cùng chương trình, Alta Media đã ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm sáng tạo giải pháp “xanh” có lợi cho môi trường. Cụ thể, doanh nghiệp đã mang đến hệ thống Recycle Depot cùng Máy in 3D. Thông qua hai ứng dụng công nghệ này, Alta Media mong muốn hướng đến mục tiêu nâng cấp các chai nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm hữu dụng mới, xây dựng một vòng tuần hoàn tái chế bền vững.

Recycle Depot trở thành điểm nhấn thu hút các vận động viên

Recycle Depot của Alta Media là thiết bị công nghệ có khả năng tự động nhận diện, phân loại và thu gom các chai nhựa lon nhôm rỗng đã qua sử dụng. Với những công năng hữu ích, Recycle Depot trở thành giải pháp hữu ích cho môi trường, cắt giảm tình trạng ô nhiễm nhựa đang ngày một trầm trọng hơn, tối ưu hóa quy trình xử lý rác thải truyền thống.

Để thành công tạo ra một vòng tuần hoàn bền vững, Alta Media đã tiến hành nâng cấp các chai nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm hữu dụng mới thông qua công nghệ in 3D. Máy in 3D là một trong những công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp, dần trở thành xu hướng công nghệ với những tính năng nổi bật. Thiết bị có khả năng tạo ra những mô hình và sản phẩm chuẩn chỉnh từ những mẫu thiết kế 3D với độ chính xác và chi tiết cao.

Các sản phẩm được chế tạo từ nhựa tái chế bằng công nghệ in 3D

Đặc biệt nhất, Alta Media đã tận dụng các phế thải được thu gom từ Recycle Depot làm vật liệu cho Máy in 3D. Cụ thể, các chai nhựa, lon nhôm sẽ trải qua quá trình xử lý, trở thành các sợi nhựa cung cấp cho Máy in 3D, tiếp tục “tái sinh” thành vật phẩm mới. Nhờ vậy, Alta Media đã thành công thiết kế một quy trình nâng cấp từ chai nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm in 3D, xây dựng hệ tuần hoàn tái chế bền vững.

Mối liên kết chặt chẽ giữa Recycle Depot và Máy in 3D đã thành công xây dựng một giải pháp công nghệ toàn diện cho môi trường. Thiết bị công nghệ của Alta Media góp phần hạn chế lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường, cắt giảm việc khai thác nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt và tận dụng triệt để những nguồn vật liệu sẵn có, tạo ra một vòng tuần hoàn bền vững.

Mọi người cùng nhau hưởng ứng hành động tái chế

Với những lợi ích đóng góp cho hành tinh xanh, “bộ đôi” giải pháp cho môi trường của Alta Media được hưởng ứng rất nhiệt tình. Không chỉ người trưởng thành, cả các em nhỏ cũng tích cực trải nghiệm, tham gia hoạt động tái chế. Xuyên suốt chương trình, “thông điệp xanh” được truyền tải mạnh mẽ, cùng hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường.

Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 là “sân chơi” ý nghĩa

Từ những đóng góp tích cực đó, doanh nghiệp đã đón nhận những thành tựu mới, được khẳng định và tuyên dương tinh thần bền vững. Trong buổi lễ bế mạc, đại diện Alta Media vinh dự đón nhận hoa cùng bằng lưu niệm, minh chứng cho những nỗ lực cống hiến trong suốt thời gian quan. Sự tham gia của Alta Media tại Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 đã mang đến nhiều ý nghĩa cho môi trường, đóng góp sức lực trong công cuộc lan tỏa tinh thần sống xanh đến cộng đồng.

Là doanh nghiệp không ngừng đột phá kỹ thuật chuyển đổi số, Alta Media tự hào khi đã xây dựng thành công hệ tuần hoàn tái chế bền vững. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học, doanh nghiệp tin rằng sẽ tiếp tục tạo nên những giải pháp hữu ích cho môi trường và cả cộng đồng.