3D Mapping Tương tác: Cộng sự hoàn hảo cho sự kiện

Sẽ ra sao nếu như sự kiện sắp tới của bạn được tổ chức tại đỉnh núi cao nhất thế giới Everest hay đồi hoa Nemophila đẹp nhất ở Nhật Bản, hoặc lạc vào một khu rừng nhiệt đới bao quanh là những âm thanh của động vật, sẽ thật độc đáo và đầy hứng thú, phải không?

Chẳng cần đi quá xa để tận mắt ngắm nhìn, cũng chẳng cần thay đổi địa điểm tổ chức, chỉ cần công nghệ trình chiếu 3D Mapping , mọi ý tưởng điều có thể thực hiện. Đây cũng là xu hướng công nghệ mới, khi các thương hiệu ngày càng quan tâm tới yếu tố tương tác của con người trong sự kiện của họ. Các Marketer còn tận dụng 3D Mapping Tương tác vào các chiến lược tiếp thị để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Dự án Sun World - Mapping Tương tác Sàn và Tường triển khai bởi Alta Media

Công nghệ 3D Mapping Tương tác "thần thánh"

3D Mapping là gì?

Mapping là công nghệ được sử dụng để biến đổi các đối tượng, bất kể hình dạng hoặc kích thước, thành một bề mặt để chiếu. Đối tượng hoặc không gian để chiếu có thể là hầu hết mọi thứ, từ cảnh quan công nghiệp phức tạp như các toà nhà, đến các vật thể hoặc sân khấu nhỏ hơn, để biến hóa và dựng nó thành các hình ảnh, video hoặc bao gồm cả hoạt hình 3D.

Sự tác động và tương tác của người tham dự trên sàn và tường, để mang đến những tác động tới màn hình tạo nên những cảm xúc thật như được chạm vào chính là điểm khác biệt của 3D Mapping Tương tác. Đây cũng chính là xu hướng mới cho sự kiện, bởi nó mang đầy tính sáng tạo, và được kết hợp bởi các thiết bị chiếu công nghệ cao.

3D Mapping hoạt động ra sao?

Công nghệ 3D Mapping là kỹ thuật sử dụng ánh sáng, hình ảnh để tạo ra các hiệu ứng 3D trên một bề mặt, đồng thời giúp các khối hình ảnh trong không gian ba chiều tương tác, từ vật thể thật. Để chiếu được hình ảnh cụ thể, 3D Mapping cần kết hợp với các máy chiếu 3D công suất lớn để chiếu lên vật mẫu và kết hợp phần mềm chuyên dụng, sau đó lập thành một không gian ảo, áp dụng kỹ thuật điện ảnh tạo ra hiệu ứng kích thích thị giác để trùng khớp với các chi tiết trên vật thể mẫu.

3D Mapping Tương tác đa điểm chạm triển khai bởi Alta Media

3D Mapping Tương tác kết hợp với nhạc nước triển khai bởi Alta Media

3D Mapping Tương tác đang trở thành xu hướng?

Những mong muốn và nhu cầu của khách hàng đã thay đổi mạnh mẽ và ngày càng khó khăn hơn. Họ càng ngày càng quan tâm hơn đến “trải nghiệm” mà thương hiệu có thể cung cấp cho họ. Không quan trọng bạn làm công việc gì, cũng không quan trọng bạn có phải là người quản lý cho sự kiện, chỉ cần bạn là người quan tâm và muốn đem “trải nghiệm” tiên tiến đó cho khách hàng của bạn.

Công nghệ này, không những biến cho sự kiện của bạn nổi bật giữa đám đông mà còn cải thiện mức độ tương tác và khiến cho khách hàng hiếm có khả năng quên, cũng như nhận thức cao về thương hiệu cũng như sự kiện.

Lý do nên kết hợp 3D Mapping Tương tác cho sự kiện

  • Thỏa mãn và đánh lừa thị giác, tạo hứng thú cho người tham dự.
  • Tạo nên một không gian hoàn toàn mới có tính tương tác cao.
  • Dễ dàng truyền tải một thông điệp hoặc kể ra một câu chuyện.
  • Cách hoàn hảo để đưa sự kiện lên một tầm cao mới.
  • Cho phép thực hiện hóa các ý tưởng.
  • Được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Chi phí và đơn vị thực hiện không là nỗi lo lớn nhất

Thường thì chi phí 3D Mapping Tương tác sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dài và ý tưởng mà bạn có hoặc đang muốn hướng tới cho sự kiện đó. Rất khó để ước tính chi phí cụ thể vì sẽ có một số dự án phức tạp và đòi hỏi cao.

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tận dụng tài nguyên sẵn có để đảm bảo đủ ngân sách, tối đa hóa việc chi tiêu và quan trọng là chủ động trình bày ý tưởng và lắng nghe các đơn vị thực hiện để họ xem xét và vạch ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể. Nên chuẩn bị sớm trong khoảng thời gian dài để giảm thiểu chi phí và có thời gian chỉnh sửa cho hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu.

Alta Media cung cấp giải pháp 3D Mapping Tương tác

3D Mapping đòi hỏi sự hiểu biết để thực hiện, và đây không phải là khái niệm đơn giản, mà nó yêu cầu một mức độ kỹ thuật nhất định. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, tại Alta Media chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm triển khai 3D Mapping cho sự kiện và thực hiện thành công các dự án về giải pháp công nghệ, là một người bạn đồng hành đáng tin cậy để biến sự kiện của bạn thêm sáng tạo và đạt hiệu quả truyền thông cao nhất.

Để được tư vấn giải pháp phù hợp với tổ chức của bạn, hãy liên hệ ngay:

  • Anh Hoàng Minh Anh Tài – 0933 802 408
  • Anh Hoàng Minh Anh Tú – 0903 045 711
  • Chị Trần Phương Tú Khuê – 0902 468 830

Hoặc để lại thông tin tại đây.

Xem thêm về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.