CALLIGRAPHY ROBOTIC

ROBOT VIẾT THƯ PHÁP: KHI CÔNG NGHỆ TÔN VINH NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG

Thư pháp là môn nghệ thuật đã xuất hiện rất lâu trước đây và thường được dùng để biểu lộ tâm ý của con người qua ngôn ngữ viết, nó chứa đựng những giá trị truyền thống dân tộc và mang tính giáo dục con người về đạo đức, nhân sinh. Nhưng trong thời đại ngày nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển dẫn tới việc con người dần tiếp xúc với những thứ hiện đại hơn như máy tính, điện thoại mà dần quên đi những nét chữ truyền thống dân tộc. Chính vì điều đó, sự ra đời Calligraphy Robotic của Alta Media như một công cụ vừa để tránh làm mai một nghệ thuật viết thư pháp vừa bắt nhịp được hơi thở công nghệ hiện đại.

Calligraphy Robotic biến việc viết thư pháp mang hơi thở của công nghệ hiện đại 

Sự xuất hiện của Robot viết thư pháp ?

Calligraphy Robotic hay còn được gọi là Robot viết thư pháp được phát triển lần đầu năm 2012 bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Keio ở Tokohama (Nhật Bản), dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Seiichiro Katsura. Nó được thiết kế với một cánh tay cơ học để hướng dẫn cho học sinh cách giữ cọ đúng cách và thực hiện các nét vẽ của một chữ kanji hoặc nét phức tạp của shodo.

Khi con người phải mất rất nhiều năm để nghiên cứu chữ shodo đúng cách nhưng chỉ với Calligraphy Robotic mọi tác phẩm nghệ thuật có thể được tái tạo ngay lập tức bởi khả năng nắm bắt tất cả các sắc thái của cử chỉ và chuyển động mà robot có được. Sự ra đời của nó đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hơn bởi các thương hiệu, các doanh nghiệp ở các nước Á Đông với mong muốn mang lại những trải nghiệm mới lạ và giữ gìn nét đẹp của chữ viết nghệ thuật truyền thống.

_

Calligraphy Robotic có gì đặc biệt?

Việc sử dụng công nghệ được gọi là hệ thống sao chép chuyển động, giúp robot xác định, lưu trữ và bắt chước các nét vẽ dù có phức tạp tới đâu. Với việc sử dụng động cơ chính gắn liền với cán cọ và động cơ phụ gắn ở đầu cọ, hai động cơ này gắn liền vào robot giúp ghi lại chuyển động và tốc độ như một nghệ sĩ thực thụ.

Ngoài ra, nó còn có thể tái tạo hoàn hảo lực tác động lên cọ và đây cũng là yếu tố quan trọng nhất trong nghệ thuật viết thư pháp. Tất cả điều được thực hiện bằng cách sử dụng các cảm biến được thiết kế đặc biệt và Alta Media hy vọng với Calligraphy Robotic việc viết thư pháp có thể được thiết lập một cách hoàn hảo.

_

Tính năng của Calligraphy Robotic

Dễ dàng bắt chước phong cách viết tay

Viết nhanh hơn với độ chính xác cao

Không gian làm việc đa dạng

Mang lại dấu ấn cá nhân cho thương hiệu của bạn

_

Tầm quan trọng của thư pháp với Calligraphy Robotic

Giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang sống trong một xã hội có quá nhiều tiện ích tuyệt vời như là trò chơi điện tử và những món đồ hấp dẫn thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa thế hệ ngày càng gia tăng và những giá trị truyền thống đang kém đi sự chú ý hơn bao giờ hết. Nó khiến cho nhiều người lo lắng rằng nghệ thuật thư pháp đang dần bị mai một và không còn đủ người trẻ tham gia. Đó cũng chính là mục đích của robot viết thư pháp được nghiên cứu ra đời.

Robot viết thư pháp của Alta Media cho phép việc viết thư pháp trở nên thú vị, nhanh hơn và hoàn hảo hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng được. Ngoài việc tránh làm mai một loai hình nghệ thuật truyền thống này nó còn có thể lưu trữ, bảo quản dữ liệu để dùng vào việc dạy viết. Ngoài sử dụng robot vào dịp Tết, nó cũng hoàn toàn có thể ứng dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau khác và tạo được hiệu ứng bất ngờ đối với người tham dự.

Xem thêm về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM